Cách sửa máy tính không nhận máy in không in được

Máy in là thiết bị rất quen thuộc tại các văn phòng, gia đình, và cá nhân vì hiện nay nhu cầu trong việc in tài liệu được dùng khá thường xuyên, tuy vậy đôi khi bạn sẽ gặp một vài lỗi liên quan đến máy in trong khi sử dụng để in ấn tài liệu. Và một trong những tính huống thường gặp máy in không in được hoặc không nhận lệnh in trên Laptop, PC. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết cách khắc phục lỗi này như thế nào thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ vài mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để khắc phục và sửa máy tính không nhận máy in nhé!

Nguyên nhân máy tính không nhận máy in

– Máy tính bị lỗi win

Trường hợp này tuy không xảy ra thường xuyên nhưng bạn cũng cần lưu ý. Qúa trình lỗi win ảnh hưởng đến việc in và nhận lệnh.
Lưu ý: không nên bỏ sót bất kỳ chi tiết nào khi tìm kiếm nguyên nhân của tình trạng máy không nhận lệnh.

– Trường hợp lỗi ở phần dây cáp kết nối

Rất nhiều trường hợp máy in đã bật và có tín hiệu màu xanh, tất cả đã sẵn sàng nhưng vẫn không thể ra bản in được. Tất nhiên khi đó bạn hãy kiểm tra dây cáp kết nối giữa máy in và máy tính, xem xem nó đã được kết nối chưa? Dây nối có gặp vấn đề gì không?

– Chưa bật nguồn máy in

Có đôi khi bạn mất cả ngày loay hoay đi tìm kiếm những lỗi bên trong, hay những lỗi cao siêu nào khác nhưng lại bỏ qua chi tiết rất nhỏ – “nguồn của máy in”. Chắc chắn rằng nguồn điện đã có, máy in đã được bật sẵn.

– Lỗi driver của máy in hoặc chưa cài đặt đúng driver

Lỗi driver của máy in hoặc chưa cài đặt đúng driver

Khi kiểm tra mà bạn thấy nguồn máy in vẫn bật và hệ thống tín hiệu đèn xanh “ready” đã sẵn sàng nhưng máy in vẫn không nhận lệnh in, bạn hãy kiểm tra xem chiếc máy in đã được cài driver chưa? hoặc đã cài driver nhưng có bị lỗi không?

Nếu chưa thì bạn hãy tiến hành cài ngay cho máy. Nếu driver bị lỗi, bạn hãy down lại phần mềm driver khác và tiến hành cài lại driver cho máy in.

Để kiểm tra được điều này các bạn nhìn ở góc. Nếu là hệ điều hành windows 7 bạn chỉ cần vào Start => Dvices and Printer, một cửa sổ sẽ hiện lên tất cả máy in các bạn đã cài đặt và có thể dùng, nếu kiểm tra không thấy máy in bạn đang sử dụng đồng nghĩa với việc chiếc máy in đó chưa được cài đặt driver hoặc driver cài đặt không tương thích và đã bị lỗi với máy in đó.

Lỗi Driver là lỗi thường gặp nhất, vì thế các bạn nên kiểm tra cẩn thận lỗi này để khắc phục nhé !

Khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in

Sau khi xác định nguyên nhân là do lỗi phầm mềm, bạn có thể sửa lỗi máy in không nhận lệnh theo các bước sau
Bước 1: Nhấn tổ hơp phím windows + Q -> gõ lệnh Printing -> Find and printing problems.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in
Cách sửa máy tính không nhận máy in không in được

Bước 2: Cửa sổ “Printer” xuất hiện -> chọn máy in muốn sửa -> Next -.> Try these repair as an administrator -> Apply this Fix.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in
Khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in

Bước 3: Cần một thời gian chờ đợi chừng (10-20p) để máy tính quét và sửa lỗi máy in không nhận lệnh. Nếu lỗi đã được khắc phục và Fix xong, sẽ xuất hiện dòng chữ Fixed cùng biểu tượng dấu check màu xanh -> Close.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in

Vậy là đã kết thúc quá trình tìm và fix lỗi máy in không nhận lệnh. Trường hợp lỗi vẫn chưa fix xong, bạn có thể chọn thêm mục Explore additional options để trình duyệt Windows tiến hành fix lỗi lại.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã biết được thêm cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in, qua đó bạn đã biết thêm về các cách sửa lỗi khi máy in gặp vấn đề cho dù nó là lỗi máy in không nhận lệnh in hay máy in nhận lệnh nhưng không in đều có thể sửa chữa được.

Trường hợp khi máy đã in, mà bạn phát hiện ra mình còn thiếu nội dung thì có thể hủy lệnh in ngay lập tức được không, đây là câu hỏi có rất nhiều bạn hiện nay, câu trả lời là có, việc hủy lệnh in ngay lập tức có nhiều cách khác nhau để thực hiện, nếu bạn không chuyên sâu thì việc tắt máy in sẽ là biện pháp tốt nhất.