Cách sửa laptop không nhận USB

USB là một trong những công cụ giúp ích chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị máy tính hay laptop với nhau. Trong đó máy tính không nhận USB là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người sử dụng máy tính gặp phải. Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc laptop không nhận USB như: máy tính của chúng ta bị nhiễm virus hay lỗi do cổng tiếp xúc hoặc những phần lớn lỗi đều do hệ điều hành của máy. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin bài viết sau đây để biết được cách sửa laptop khi không nhận USB chi tiết hơn nhé.

Cách sửa laptop không nhận USB

1. Thử kiểm tra cổng USB có bị khóa hay không

Cũng có thể do chúng ta vô tình khóa cổng USB hay ai đó cố tình trêu chọc chúng ta. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản với một số bước như sau đây:

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => nhập lệnh devmgmt.msc => nhấn Enter hay OK.

– Bước 2: Mở ra giao diện của Device Manager, các chúng ta nhấp đúp vào Universal Serial Bus controller rồi chúng ta sẽ nhìn thấy cổng USB đang bị khóa.

– Bước 3: Ở trong giao diện này, chúng ta nhấn nút chuột phải vào mục USB Composite Device sau đó chọn Enable device nhé.

Thử kiểm tra cổng USB có bị khóa hay không

Ngoài ra người đọc cũng có thể xem thêm những hướng dẫn khóa cổng USB trên windows để giúp cho việc thực hiện, ngược lại cũng như mở khóa USB máy tính.

2. Do máy tính của chúng ta bị lỗi hoặc thiếu driver

Tác nhân này do máy tính của chúng ta bị lỗi hoặc thiếu Driver rất phổ biến và có nhiều khách hàng sử dụng đã từng bị gặp phải như vì khi cài xong hệ điều hành chúng ta quên cài driver USB hay bởi vì bản Ghost bị lược trong quá trình cài đặt và bỏ nhiều thành phần khác… Để có thể khắc phục chúng ta có thể sử dụng phần mềm Driver Easy nó giúp cho việc thực hiện quét và tải Driver tự động hơn hết.

Do máy tính của chúng ta bị lỗi hoặc thiếu driver

3. Virus xâm nhập vào máy tính

Nếu như chúng ta không có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì Virus thực sự là một thảm họa. Máy tính rất dễ dàng bị dính các loại virus độc hại, nó có thể phá hủy các dữ liệu của máy hay làm hỏng hệ điều hành của chúng ta… đặc biệt là khi USB lại chính là một vật thể làm cho quá trình lây nhiễm virus nhanh chóng hơn.

Virus xâm nhập vào máy tính

Bởi thế chúng ta hãy trang bị cho máy tính của chính mình một phần mềm diệt virus cho dù là bản tải miễn phí, đặc biệt là khi máy tính thường xuyên sử dụng kết nối internet. Chúng ta có thể tham khảo những danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất có thể cho máy tính để chọn cho chính chúng ta một phần mềm hợp lý nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp máy tính đã bị virus làm hỏng hệ điều hành rồi lúc đó chúng ta đã cài đặt phần mềm diệt virus để quét rồi nhưng cũng không là gì thì biện pháp cuối cùng mà chúng ta nên nghĩ đến đó là cài lại hay ghost lại windows nhé.

4. Cho máy tính khởi động lại

Cho máy tính khởi động lại

Việc khởi động lại máy tính nghe có vẻ dễ dàng nhưng lại làm cho hiệu quả mà chúng ta không ngờ đến trong việc sửa lỗi máy tính không nhận USB. Vì rất có thể bởi một số thành phần trong hệ thống bị ngưng hoạt động trong quá trình sử dụng máy tính nhất là có thể giúp đưa máy về trạng thái bình thường, khắc phục được trường hợp xung đột giữa các phần mềm… Bởi vậy cho dù bạn đang gặp bất kỳ lỗi gì, việc cấp thiết chính là chúng ta nên khởi động lại thiết bị của nó.

5. Dọn vệ sinh lại cổng USB trên máy tính

Dọn vệ sinh lại cổng USB trên máy tính

Có nhiều khả năng máy tính của chúng ta sau một thời gian dài sử dụng những bụi bẩn đã bám vào các cổng USB làm nó bị hoen gỉ… khiến cho việc tiếp xúc kém hẳn đi. Biện pháp khắc phục hiện tại khá dễ dàng đó là chúng ta có thể dọn vệ sinh các cổng cắm USB cùng đó hãy thử kết nối lại với USB thông qua một cổng khác hoặc một máy tính khác để loại bỏ khả năng thiết bị máy tính bị hỏng.