Cách sửa lỗi máy tính laptop bị mất âm thanh

Hiện tượng máy tính bị lỗi mất âm thanh hoặc laptop không có âm thanh sẽ xảy ra ít nhất 1 lần đối với bất cứ ai. Bởi vậy trong trường hợp lỗi máy tính bị mất âm thanh như vậy chúng ta sẽ phải làm gì?Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới để biết được những phương pháp giúp chúng ta sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh nhé.

Cách sửa lỗi máy tính laptop bị mất âm thanh không có âm thanh bé

1. Hãy kiểm tra volume trên windows

– Việc kiểm tra loa kết nối với máy tính có hoạt động ổn định hay không, toàn bộ vấn đề về phần cứng máy tính đều ổn định mà vẫn bị lỗi âm thanh thì lỗi có thể là do chính Windows của mình gây nên. Cách làm như sau: hãy click vào biểu tượng chiếc loa ở thanh Taskbar => kiểm tra xem âm lượng để ở chế độ Mute hay đang ở mức thấp nhất không, có thì chúng ta click vào biểu tượng loa để bật loa trở lại hay kéo để nâng mức âm lượng to hơn. Rồi để kiểm tra thì chúng ta thử mở 1 file nhạc bất kì để thử nhé.

Hãy kiểm tra volume trên windows

– Trong trường hợp vẫn chưa giải quyết được, chúng ta click lại chuột phải vào biểu tượng loa => sau đó chọn Open Volume Mixer. Rồi hãy kiểm tra xem có mục nào để chế độ Mute nào hay không? Có thì chúng ta lại click vào biểu tượng loa để bật cũng có thể kéo để tăng âm lượng to hơn.

2. Cho máy tính khởi động lại

Cho máy tính khởi động lại

Đối với cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh bằng cách khởi động lại máy tính nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại đem đến kết quả không ngờ tới vì đôi lúc nguyên nhân máy tính mất tiếng lại tới từ chính hệ điều hành của máy tính. Trong trường hợp bị lỗi do xung đột phần mềm ngoài ý muốn hoặc máy tính chạy lâu ngày làm cho máy tính hoạt động không bình thường.

3. Đặt lại windows

Đặt lại windows

Cùng với việc sử dụng những cách khác nhau mà chúng ta có thể thử cài lại laptop hay Ghost lại máy tính để kiểm tra lần cuối cùng xem laptop, máy tính có bị mất tiếng do phần cứng hoặc hệ điều hành lỗi hay không. Nếu khi máy tính bị nhiễm virus hoặc có xung đột phần mềm nặng cũng sẽ làm cho hiện tượng hỏng file hệ thống và máy tính mất âm thanh luôn luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

4. Do volume loa đặt ở mức nhỏ nhất nên máy tính mất âm thanh

Do volume loa đặt ở mức nhỏ nhất nên máy tính mất âm thanh

Những lý do dễ dàng này đôi khi vẫn thường xuyên xảy ra với chúng ta, hãy luôn chắc chắn chiếc loa của máy tính đã được cắm nguồn và bật lên cẩn thận nhé. Ngoài ra chúng ta cần phải kiểm tra nút Volume (âm lượng), cũng có thể do ai đó đã vặn âm lượng xuống mức thấp nhất.

Cũng có thể, các chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe không được tốt làm cho tín hiệu âm thanh không thể truyền đến được hay do bụi bẩn khiến cản trở việc hoạt động của loa máy tính. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản cách làm như sau:

– Hãy rút jack cắm của loa hoặc tai nghe ra khỏi lỗ Audio trên laptop sau đó hãy lau sạch bằng khăn.
– Rồi cắm nó lại jack vào Audio, cuối cùng kiểm tra xem âm thanh của máy đã hoạt động ổn định lại hay chưa.

5. Sửa chữa và thay thế lại loa máy tính

Sửa chữa và thay thế lại loa máy tính

Nếu trường hợp máy tính của chúng ta bị lỗi phần cứng cũng không phải ngoại lệ khi mà các thiết bị của máy kỵ trong môi trường khí hậu nhiệt đới của nước ta. Có môi trường nóng ẩm rất dễ ảnh hưởng đến những bộ mạch máy tính của mình, lúc đó bạn có thể đem máy tính của mình đến những trung tâm sửa laptop uy tín để khắc phục tình trạng này.

6. Kiểm tra lại cài đặt driver

Kiểm tra lại cài đặt driver

Khi chúng ta đã làm hầu hết các cách mà lỗi mất âm thanh vẫn không hề biến mất thì rất có khả năng Driver âm thanh của máy đã bị lỗi khá cao. Khi đó chúng ta cần phải thực hiện các bước sau để kiểm tra và cài lại Driver âm thanh nhé:

– Gỡ bỏ Driver âm thanh đang bị lỗi => nhấn chuột phải vào My Computer => chọn Manage.

– Trình quản lý Computer Management hiện ra => chọn Device Manager >Sound, video and game controller => chọn tất cả những Driver Sound => rồi nhấn chuột phải sau đó chọn Uninstall.