Bàn phím bị loạn chữ sửa lỗi bàn phím laptop

Hiện nay trong quá trình soạn thảo văn bản, trường hợp các bạn gõ phím nhưng lại bị loạn ký tự hay loạn chữ là điều rất thường xuyên mà ta gặp phải. Với bài viết này sẽ cho các bạn biết thêm thông tin nếu như các bạn đang gặp phải trong tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ là cách sửa máy tính gặp lỗi bàn phím máy tính bàn hoặc laptop bị loạn ký tự dễ dàng và không làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn.

Bàn phím bị loạn chữ sửa lỗi bàn phím máy tính laptop

Những nguyên nhân và dấu hiệu làm cho bàn phím bị loạn chữ?

– Những nguyên nhân chính dẫn đến việc này chính là do bàn phím máy tính của bạn đang bị kẹt một số phím từ đó nó sẽ có hiện tượng bên trên khi bạn gõ đúng phím đó.

– Thông thường xảy ra khi cài đặt máy tính bạn thiết đặt chuẩn bàn phím cho máy tính của mình chưa đúng cách.

– Bởi phần mềm gõ tiếng việt của bạn đã bị lỗi bạn sẽ gặp phải những trường hợp tương tự như trên.

Những nguyên nhân và dấu hiệu làm cho bàn phím bị loạn chữ?

– Đối với việc bàn phím máy tính bị dính nước sẽ gây nên hậu quả hết sức nghiêm trọng bên trên bàn phím của bạn như khiến nó bị kẹt nút, dính nút, liệt nút đặc biệt là với khi bị nước ngọt vô tình đổ vào.

– Nó chính là một trong các triệu chứng thường gặp khi chúng ta sử dụng bàn phím trên máy tính trong một thời gian dài, cùng với trình trạng khi khởi động lại PC hay laptop thì sẽ không thể nào ấn chọn bất cứ phím nào bên trên bàn phím cũng như các thao tác khác trên bàn phím máy tính.

– Trong khi chúng ta thực hiện đánh máy trên bàn phím thấy hiện tượng nút trên bàn phím bị kẹt hay giữ lại không có độ nảy hay còn có thể dẫn đến việc các nút bên cạnh nút bị hỏng cũng bị dính phím , kéo xuống cùng nhau khi gõ bàn phím máy tính.

Những nguyên nhân và dấu hiệu làm cho bàn phím bị loạn chữ?

Các cách sửa lỗi bàn phím máy tính bị loạn chữ?

1. Khi gõ bàn phím xuất hiện chữ kiểu Vvvvvv, Ggggggg, Uuuuuu

Tác nhân của lỗi gõ bàn phím máy tính này là bởi vì bàn phím của bạn đang bị kẹt một số phím nào đó mà bạn không để ý. Vì vậy để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo tất cả các phím bị liệt trên bàn phím ra sau đó lau chùi sạch sẽ lại bàn phím của mình chắc chắn bạn sẽ gõ lại được bình thường.

Khi gõ bàn phím xuất hiện chữ kiểu Vvvvvv, Ggggggg, Uuuuuu

2. Lỗi khi nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt

– Trong trường hớp gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì lại ra” phải là dấu @ mới đúng.
– Bạn gõ tổ hợp phím Shift + 3 thì lại ra £ mà phải là dấu # mới đúng.
– Bạn gõ các phím số thì màn hình máy tính lại cho ra những ký tự chữ viết rất lạ như là: &, ¥, ¢, ®,…

Lỗi khi nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt

Những nguyên nhân lỗi loạn chữ này có thể là do thiết lập chuẩn bàn phím chưa được đúng thông thường gặp trong khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Vì vậy để giải quyết lỗi loạn chữ bàn phím máy tính này bạn có thể thực hiện theo những bước trong hướng dẫn sau đây:
Bước 1: – Chọn Start => Control Panel => Chọn dòng Region and Language
Bước 2: Cửa sổ xuất hiện Region and Language => Chọn Keyboards Languages
Bước 3: Tiếp theo chọn English (United States) => Add
Bước 4: Tìm đến dòng English (United States) => nhấn OK.

3. Lỗi gõ tiếng việt có dấu

Tình trạng này chính là do bạn chọn sai chế độ gõ hay chọn sai font chữ trên bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey. Thế nên cách khắc phục lỗi này là thiết lập lại kiểu gõ và font chữ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng Unikey với font chữ Time New Roman và kiểu gõ Telex nhé.

Lỗi gõ tiếng việt có dấu

4. Những lỗi bàn phím máy tính gõ chữ “D” nhưng lại ra chữ “Dđ”

Nếu khi bạn muốn gõ chữ “D” nhưng bên trên bàn phím lại tự nhảy chữ “Dđ”. Lỗi nhảy chữ trên bàn phím này khá phổ biến nguyên nhân do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy của bạn gây ra. Biện pháp để khắc phục tình trạng này chúng ta cần phải tìm và tải phiên bản Unikey mới nhất về máy và cài đặt vào máy của mình là xong.

Những lỗi bàn phím máy tính gõ chữ “D” nhưng lại ra chữ “Dđ”